lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 25 วัน แล้ว

บทความ

งานหล่อผุ ผัง เกิดจากอะไร ???
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
อีกปัญหาที่พบบ่อยของการะบวนการผลิตเครื่องประดับ คือ งานหล่อผุ ผัง มีตามด รุพรุ่น สาเหตุให้แบ่งออกเป็นส่วนๆ ดังนี้ 1. จากตัววัสดุที่นำไปหล่อ ต้องถามผู้ที่นำงานไปหล่อ วัสดุที่นำมาติดที่ต้นเทียน นั้นคืออะไร - เทียน (สีเขียว สีน้ำเงิน สีชมพู ฯลฯ) แน่นอนคับ ถ้าเป็นเทียนแท้ ส่วนใหญปัญหาไม่ค่อยเกิดกับการหล่อในปัจจุบันเท่าไหร่ ตามด รูพร…
Tags :
Ring size สำคัญฉะไหน กับการขึ้น CAD
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
สำหรับคนขึ้นพิมพิ์ หรือนักออกแบบเครื่องประดับ การรู้ขนาดของนิ้ว หรือ Ring size ที่ถูกต้องที่สุดเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น ถูกต้อง แม่นยำ แต่ก็เป็นดาบสองคม สำหรับนักออกแบบที่ใช้คอมพิวเตอร์ เพราะเนื่องจาก อาจไม่ได้เห็นของจริง อาจทำให้คำนวนผิด ไซด์แหวนอาจผิดได้ ดังนั้น การที่เรารู้ขนาดของไซด์แหวนแล้วย…
Tags :
เลือกยางอย่างไรมาทำแม่พิมพิ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าปวดหัวมาสำหรับคนทำงานด้านเครื่องประดับ คือการเลือกใช้พิมพิ์ยางอยา่งไรให้เหมาะสม โดยเฉพาะกับงาน CAD ด้วยแล้ว มักมีขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มเข้ามาอีก ต้นทุนเพิ่มขึ้น และความเสี่ยงเพิ่มขึ้นด้วย สำหรับผมแล้ว ยางที่นำเอามาทำพิมพิ์ในท้องตลาดตอนนี้มีมากมาย หลากสี หลายคุณสมบัติ ซึ่งมาพร้อมกับราคาที่แปรผัน ทำให้เราต้อ…
Tags :
เพิ่่มความเชื่อมันด้วย องค๋กร GIT
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
สวัสดีครับ ทางผู้จัดทำหนังหนังสือคู่มืออธิบายประกอบการเรียน JewelCAD (fundamental) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่่ง ที่องค์กร หรือ สถาบันวิจัยและพัฒนาอัยมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ได้นำหนังสือเข้าสู่ห้องสมุดของสถาบัติเพื่อให้ผู้สนใจ หรือนักออกแบบได้อ่าน ทำความเข้าใจในรายละเอียดของโปรแกรมให้มากขึ้น ดังนั้น สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไป…
Tags :
จะเลือกเครื่องฉีดงานอย่างไรดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
สิ่งต่อยอดจากการออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ คือ การนำไฟล์งานที่ออกแบบมาเข้าเครื่อง CAM (computer aided manufacturing) เครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตชิ้นงาน แล้วในท้องตลาดตอนนี้มีอะไรบ้างละ ? แล้วงานของเราเหมาะกับเครื่องประเภทใด ? ในปัจจุบันนี้มีเครื่อง CAM มากมาย แต่ยังที่นิยม อยู่มีอยู่ 3 ประเภทใหญ่ๆ ครับ 1 .เครื่องแกะ CNC (computer nume…
Tags :
โปรแกรมออกแบบไหนดีกว่ากัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
มีคำถามที่ถามผมเข้ามาอย่างมากเลยครับว่า "โปรแกรมออกแบบไหนดีกว่ากัน" การออกแบบเครื่องประดับนั้น ในท้องตลาดมีหลายโปรแกรมครับ แต่ที่เด่นๆ ก็มีอยุไม่กี่โปรแกรม ฉะนั้น การเลือกที่จะเรียน หรือทำความเข้าใจ ต้องดูถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง อย่าดูแค่คิดว่า "โปรแกรมไหนเรียนรู้ง่ายกว่า" หรือ "ภาพอันนี้สวยกว่า" ให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจที่จะศึกษาทาง…
Tags :
1
แสดงบทความที่ 1-6 จากทั้งหมด 6 บทความ

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านรับออกแบบเครื่องประดับด้วยคอมพิวเตอร์ Jewelry Computer Design
ร้านรับออกแบบเครื่องประดับด้วยคอมพิวเตอร์ Jewelry Computer Design
www.jewelrycomputerdesign.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม16,741 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด9,170 ครั้ง
เปิดร้าน10 ส.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท26 มิ.ย. 2561

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก